Máy nén khí Denyo ngày nay được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp lớn như cơ khí, dệt may, xây dựng, da giầy…tuy nhiên đây lại là thiết bị cần có độ an toàn cao nằm trong danh sách những thiết bị cần kiểm tra định kì theo quy định của Bộ Lao Động. Có thể nói ngay cả những chuyên viên có kinh nghiệm sửa chữa máy nén khí Denyo đôi khi cũng mắc phải một số các sai lầm trong quá trình bảo dưỡng máy dẫn đến tình trạng gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Dưới đây là 5 điều cần biết và phải tuân thủ hết sức nghiêm ngặt khi thực hiện sữa chữa, bảo dưỡng máy nén khí Denyo.

sua-may-nen-khi-Denyo3

  1. Ngắt nguồn điện khi sửa chữa máy nén khí

Máy nén khí Denyo có cấu tạo 100% bằng vật liệu kim loại dẫn điện vậy nên việc ngắt nguồn điện dẫn tới máy là một trong những việc các bạn cần làm đầu tiền để đảm bảo sự an toàn cho bản thân trong quá trình sửa chữa.

  1. Xả hết khí dư trong bình chứa và đầu nén

     

    sua-may-nen-khi-Denyo2

Trong trường hợp nhân viên kĩ thuật tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Denyo quên không xả hết khí dư trong bình cũng như đầu nén rất có thể sẽ gặp phải tình trạng phụt khí với áp lục cao gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe. Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến, các bạn nên hết sức chú ý tới vấn đề này.

  1. Châm dầu khi máy đã ngừng hẳn

Khi tiến hành sửa chữa máy nén khí Denyo các bạn chỉ được phép tháo nắp châm dầu cũng như đổ thêm dầu cho máy khi động cơ đã ngừng hẳn. Việc đổ thêm dầu khi động cơ máy vẫn chạy có thể dẫn đến tình trạng phụt dầu nóng gây bỏng da nặng.

  1. Mặc đồ bảo hộ, đầu tóc gọn gàng khi tiến hành sửa chữa

Quần áo và đầu tóc là 2 thứ rất cần chú ý bởi trong quá trình sửa chữa bất cứ vật gì vướng víu cũng có thể bị cuốn ngay vào vòng quay của mô tơ, pulley, khớp nối, dây curoa… tạo ra những hiểm họa không thể lường trước được.

sua-may-nen-khi-Denyo1

  1. Kiểm tra toàn bộ các vấn đề an toàn khác

Cuối cùng là việc kiểm tra lại tất cả các vấn đề an toàn tác động đến quá trình sửa chữa máy nén khí Denyo. Một số các vấn đề cần quan tâm hàng đầu như nguồn điện, van an toàn, rơ le ngắt tải tự động…cho đến những việc nhỏ như thu dọn các vật cản vương vãi trên sàn trước khi tiến hành chạy thử máy.

Sửa máy nén khí Denyo và 5 điều bạn cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *