Bạn là doanh nghiệp hay tư nhân, cá nhân hoặc tập thể nào đó? Bạn đang có nhu cầu muốn sửa máy nén khí trục vít? Vì trong quá trình sử dụng máy nhiều năm , máy của bạn không may đã bị hỏng hóc hay trục chặc các thiết bị. Bài viết này của chúng tôi nếu nên 8 nguyên nhân thường gặp của máy nén khí trục vít, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về những sự cố của máy nhé. Đến với chúng tôi bạn sẽ được khắc phục và sửa chữa trục vít máy nén khí một cách tốt nhất tại trung tâm sửa chữa máy nén khí Hải Trang.

may nen khi truc vit
Chi tiết sửa chữa máy nén khí trục vít

Dưới đây là những nguyên nhân gây hỏng hóc cho máy nén khí trục vít của bạn, bạn hãy tham khảo 8 nguyên nhân này để hiểu rõ về những vấn đề mà hầu hết những người sử dụng máy nén khí thường gặp.

1.Máy nén khí trục vít không chạy

Trong trường hợp bạn sử dụng máy, bạn nhấn nút khởi động máy nén khí, những máy tự dưng lại không khởi động được, không thể sử dụng được thì bạn có thể thực hiện kiểm tra một số những nguyên nhân dẫn đến việc khởi động may nen khi truc vit không chạy.

– Kiểm tra cung cấp điện cho máy nén khí có thể máy của bạn đang bị: Mất điện áp, mất pha, mất nguồn …

– Xem lỗi hiện thị trên màn hình máy nén khí, kiểm tra xem mã lỗi, hiện thị nguyên nhân lỗi như thế nào hoặc đèn báo lỗi nào đang báo hiệu không.

– Kiểm tra nút dừng khẩn cấp máy nén khí trục vít có hoạt động không ?

– Kiểm tra xem các rơ le bảo vệ máy nén khí có bị nhảy và reset lại các rơle này.

Trong trường hợp nếu bạn lần đầu tiên lắp đặt vận hành máy nén khí trục vít bạn, bạn có thể đã lắp nhầm thứ tự pha cấp điện áp cho máy nén khí( Nếu bạn không may lắp nhầm ngược pha thì điều này khiến cho máy không thể hoạt động được).

2. Máy nén khí bị dừng do lỗi nhiệt độ cao

Lỗi hay gặp nhất đối với những người sử dụng máy nén khí trục vít đó chính là việc khi đang sử dụng máy, máy bỗng nhiên ngừng hoạt động nguyên nhân là do lỗi nhiệt độ cao của máy, trong mùa hè nóng bức, lỗi này thường xuyên xảy ra. Để khắc phục lỗi này các bạn hãy tìm đến đơn vị sửa chữa của chúng tôi để được tư vấn và khắc phục sự cố tốt nhất cho máy của bạn có thể chạy bền.

3. Máy nén khí có hoạt động nhưng chạy không tải ( không sinh khí nén )

Trường hợp tiếp theo khiến máy trục vít máy nén khí có hoạt động nhưng chạy không tải (không sinh khí nén), nếu bạn gặp phải trường hợp này có thể kiểm tra nguồn điện cấp đến van điện từ máy nén khí, cuộn dây điều kiển van điện khí nén cũng như cơ cấu chấp hành hoạt động của solenoid valve, kiểm tra xem van hút có mở không khí máy nén khí chạy.

4. Máy nén khí chạy công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực

Bạn sử dụng máy nén khí trục vít chạy công suất thấp, không tạo đủ áp lực sẽ khiến cho máy nén khí ngừng hoạt động, đây cũng là lý do các bạn lên lưu ý. Khắc phục điều này ngay với việc bạn cần kiểm tra xem có phải hiện tại nhu cầu sử dụng khí nén đang ở mức thấp hoặc có sự rò rỉ khí nén ở đâu đó trên hệ thống đường ống khí nén không?

5. Van an toàn bị nhảy hoặc áp suất khí nén quá cao

Nếu gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra và khắc phục cho máy ngay bằng cách cần phải kiểm tra công tắc áp suất có được cài đặt và làm việc đúng không ? Kiểm tra van tiết lưu ( van hút ) có đóng hoàn toàn không ? Van điện từ điều khiển chế độ load/unload có hoạt động không nhé. Nếu vẫn không được hãy liên hệ với chúng tôi để được khắc phục hoàn toàn sự cố.

sua chua may nen khi truc vit
Cấu tạo của máy nén khí trục vít

6. Dầu máy nén khí thoát ra nhiều cùng với khí nén

– Trường hợp dầu máy nén khí thoát ra nhiều cùng với khí nén do máy nén khí trục vít của bạn phần tách dầu đã quá cũ kỹ hoặc bị hỏng nên không có khả năng giữ được dầu ở lại.

– Đường hồi dầu trong máy nén khí bị tắc/nghẽn

– Nhiệt độ máy nén khí trục vít quá cao

– Dầu trong máy nén khí quá nhiều

– Sử dụng sai loại dầu máy nén khí trục vít theo quy định

– Van áp suất tổi thiểu trong máy nén khí không làm việc.

7. Nước có lẫn nhiều trong khí nén đầu ra

Nếu bạn gặp trường hợp máy của bạn sảy ra sự cố này bạn hãy xem lại các bẫy nước ( van xả nước tự động ) trong hệ thống khí nén có hoạt động tốt không.

Kiểm tra máy sấy khí có hoạt động tốt không ? Kiểm tra nhiệt độ điểm sương trong máy sấy khí có nằm trong dải cho phép không ?

8. Rơle bảo vệ quá tải máy nén khí hoạt động

Lỗi này cũng là một lỗi thường xuyên xảy ra với những chiếc máy nén khí trục vít của bạn, nguyên nhận khắc phục sự cố này các bạn lên kiểm tra xem xét lại một số vấn đề như sau:

Nếu dòng diện động cơ quá cao so với mức quy định ( quá dòng ) cần kiểm tra các khả năng sau:

– Kiểm tra xem có quay được đầu nén trục vít bằng tay không ?

– Kiểm tra độ cách điện giữa các cuộn dây động cơ điện

– Kiểm tra cấp điện áp khi máy nén khí trục vít đang chạy.

– Kiểm tra điện áp và dòng điện ở tất cả 3 pha

Nếu không khắc phục được sự cố này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bảo dưỡng sua may nen khi truc vit tốt nhất nhé.

Sửa Chữa Máy Nén Khí Trục Vít Với 8 Nguyên Nhân Thường Gặp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *