Máy nén khí là một trong những sản phẩm quan trọng trong đời sống con người cũng như trong các ngành công nghiệp hiện nay và việc để phân biệt được các loại máy nén khí hiện nay trên thị trường thì đó quả là một điều không hề dễ và công dụng của từng dòng máy nén khí thì phải những người có kiến thức với có thể biets được vậy hôm nay tôi sẽ cho các bạn biết được điều đó ngay cả khi bạn không phải một người chuyên về máy nén khí.

phan-loai-may-nen-khi-theo-dong-co-hoat-dong

1.Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến tiêu dùng piston điều khiển bằng tay quay, có thể đặt cố định hoặc chuyển động được, mang thể tiêu dùng riêng biệt hoặc tổ hợp và mang thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí dòng này sở hữu công suất từ 5-30 mã lực thường được dùng trong lắp ráp tự động và trong cả những việc không chuyển động liên tục.

những máy nén khí cái to mang thể với công suất lên đến 1000 mã lực được dùng trong những ngành láp ráp công nghiệp to và có thể thay thế bằng những máy nén khí tiêu dùng chuyển động tròn của bánh răng và trục vít có mức giá tốt hơn.

phan-loai-may-nen-khi

2. Máy nén khí đối lưu

Máy nén khí đối lưu tiêu dùng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén chiếc lưu khí. Cánh quạt của stator cố định nằm phía dưới của mỗi rotor lại đẩy trực tiếp loại khí vào hệ thống các cánh quạt của rotor tiếp theo. Vùng thể tích của đường đi ko khí ngày càng giảm dần thông qua máy nén khí để nâng cao sức nén.
dòng máy này thường được dùng khi cần mẫu di chuyển cao (ví dụ: trong các động cơ turbine lớn) và hầu như được sử dụng nhiều máy trong một dây chuyền.

3.Máy nén khí ly tâm (máy bơm hơi ly tâm)

Máy nén khí ly tâm thường được lắp cố định, sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy khiến cho tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí khí ly tâm thường dùng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục, công suất có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực.
Chúng mang thể sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin.

4.Máy nén khí loại hỗn hợp

Máy nén khí nén dòng hỗn hợp tương tự máy nén khí ly tâm, nhưng vận tốc đối xứng được nối từ rotor. Máy nén khí nén cái hỗn hợp có 1 bộ khuyếch tán đường kính nhỏ hơn của máy nén khí ly tâm tương đương, dung để biến mẫu khí hỗn hợp thành mẫu khí đối lưu

 

Phân loại máy nén khí trên thị trường hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *