Máy nén khí được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy nén khí, bạn có thể sẽ gặp phải một số sự cố nhỏ do lỗi động cơ điện gây ra và nhiều lỗi khác nhau khiến máy không thể hoạt động được. Vậy những sự cố máy nén khí thường gặp là gì? Và cách khắc phục chúng như thế nào?

su-co-may-nen-khi-thuong-gapMột số sự cố máy nén khí thường gặp và cách khắc phục

+ động cơ bị quá tải với biểu hiện là dòng động cơ vượt định mức, điện áp nguồn bị lệch pha, khiến cho đầu nén bị kẹt và vòng bi bị lệch. Nên xử lý nhanh tình trạng này để tránh làm cháy động cơ của máy nén khí bằng cách kiểm tra đường điện, bảo dưỡng và thay thế

+ lỗi ngược pha làm đảo trật tự pha, khi sảy ra hiện tượng này bạn chỉ cần đảo lại 2 pha trên 3 pha nguồn cấp cho máy nén khí là máy sẽ trở lại hoạt động bình thường

+ lỗi mất pha là lỗi thường gặp, bạn cần kiểm tra hệ thống điện để khắc phục

+ nhiệt độ khí nén cao sảy ra khi nhiệt độ khí xả vượt quá 110 độ C. Nếu môi trường có nhiệt độ cao bạn cần sử dụng cửa thông gió cho máy nén khí được mát hơn.

+ quạt mát hỏng là nguyên nhân gây nghẽn đường tuần hoàn dầu, khiến hệ thống làm mát bị suy yếu sinh ra lỗi

+ nếu bộ làm mát dầu bị tắc, bụi bẩn thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ

su-co-may-nen-khi-thuong-gap1

Với các loại máy nén khí nhật hiện nay trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải nhiều lỗi và sự cố khác nhau, vì vậy để khắc phục và hạn chế các lỗi có thể sảy ra bạn nên chú ý theo dõi và vệ sinh máy cũng như bảo hành máy định kỳ nhằm hạn chế tối đa các lỗi sảy ra với máy nén khí.

Một số sự cố máy nén khí thường gặp bạn có biết?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *