Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy nén khí với nhiều hãng sản xuất khác nhau. Để chọn được máy nén khí phù hợp với công việc cũng như túi tiền không phải đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý, kinh nghiệm cách chọn máy nén khí, các bạn có thể tham khảo

kinh nghiem mua may nen khi

Lựa chọn máy nén khí dựa vào tiếng ồn của máy khi hoạt động

Khi hoạt động máy nén khí sẽ phát ra tiếng ồn, với mỗi một loại máy âm thanh này sẽ khác nhau và cũng có độ lớn khác nhau.

Máy piston bình thường:  Tiếng ồn của máy sẽ phát xa xung quanh, máy không có biện pháp hoặc bộ phận nào để ngăn chặn cũng như giảm bớt tiếng ồn

Máy nén khí piston hộp: Loại máy nén khí này có sử dụng vật liệu để hút âm và khả năng cách âm lớn, vì thế tiếng ồn của máy nén khí này khá nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với máy piston thông thường.

Máy nén khí trục vít:  Ở loại máy nén khí này cũng sử dụng những vật liệu cách âm, hút âm và chống rung như máy nén khí piston hộp nhưng với chất liệu cao cấp và được làm cầu kỳ hơn, vì vậy tiếng ồn khi hoạt động của loại máy này cũng nhỏ hơn rất nhiều.

Tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến môi trường xunh quanh. Khi lựa chọn máy nén khí bạn nên chọn những loại máy có tiếng ồn nhỏ.

Lựa chọn máy nén khí theo nguồn điện

Bạn nên xác định trước bạn cần mua loại má nén khi 3 pha hay 1 pha. Ngoài ra nếu như bạn sử dụng máy nén khi vào những công việc cần có nguồn khí biến động thì nên mua loại máy biến tần.

Bạn nên chọn những loại máy nén khí có khả năng tiêu thụ điện thấp, bởi máy nén khí cũng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng.

Lựa chọn theo công suất của máy

Dựa vào các công việc khác nhau mà bạn chọn công suất của máy nén khí. Với những công việc nặng, cần sử dụng nhiều đến máy nén khí thì bạn nên chọn loại máy có công suất lớn.

Kinh nghiệm khi chọn máy nén khí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *