Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thay dầu máy nén khí đúng cách cho những người vẫn chưa thực sự biết đến vấn đề cần thiết trong khi sửa dụng máy nén khí. Trong quá trình sử dụng máy nén khí, nếu máy của bạn hết dầu , bạn thực hiện thay dầu cho máy nén khí nếu thực hiện không đúng cách sai loại dầu điều này có thể gây hỏng máy chỉ trong một thời gian ngắn. Được biết dầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành máy nén khí trục vít.

huong-dan-thay-dau-may-nen-khi
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất về cách thay dầu cho máy nén khí được an toàn và đảm bảo

Hướng dẫn 7 bước thay dầu máy nén khí

-B1: Máy trong quá trình hoạt động đã tín khiệu hết dầu, bạn phải thực hiện stop máy dừng máy sau đó ngắt điện toàn bộ máy. Sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút để chờ áp xuất khí trong máy giảm xuống mức thấp nhất.

-B2: Sau đó thực hiện tháo vỏ máy theo quy định của từng loại máy nén khí khác nhau, tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu, sau đó bạn thực hiện để khay đựng dầu dưới ống xả dầu để thực hiện xả hết số dầu cũ của máy ra sau đó đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.

-B3: Tiếp theo bạn cần để khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu. Để dầu chảy ra hết rồi lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu cho máy, sau đó là lấy dầu mới đổ dầu vào cho máy. Khi đổ dầu bạn cần chú ý đến việc cho lượng dầu sao cho quá giữa hai vạch thang đo dầu là được, đó là mức dầu ổn định an toàn nhất cho máy nến khí.

-B4: Sau khi bạn đổ dầu xong cho máy, bạn cần thực hiện lắp đặt lại những thiết bị đã tháo ra cho máy một cách nguyên vẹn. Trong quá trình tháo ra mà không lắp lại được do quên các vị trí ốc vít của máy thì bạn hãy liên hệ cho chúng tôi : Máy công nghiệp Hải Trang nhé ! vào phần liên hệ bên ngoài trang chủ là bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi mọi lúc mọi nơi.

cach-thay-dau-cho-may-nen-khi
Đội ngũ nhân viên sửa chữa máy nén khí có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn, có thể khắc phục mọi sự khố của máy nén khí

-B5: Chờ đợi khoảng vài phút để cho dầu lắng đọng ổn định trong máy sau đó bạn thực hiện bật lại công tắc nguồn điện máy nén khí để máy khởi động trong vài giây rồi dừng lại ngay nhé. Việc này là giúp cho máy được bôi trơn trong quá trình thay dầu mới.

-B6: Kiểm tra và xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường sung quanh như thế nào. Tiếp tục là kiểm tra đến mức dầu thang đo có bị thiếu hụt bạn cần thực hiện bổ sung dầu vào cửa bổ sung dầu máy nén khí. Thực hiện việc bổ sung dầu các bạn cũng cần nhớ phải ngắt nguồn điện và làm giảm áp suất khi trong máy.

-B7: Sau khi thay dầu bổ sung dầu cho máy nến khi các bạn thực hiện kiểm tra máy một lần cuối xem có gặp bất kỳ vấn đề gì của máy không?

* Nếu không gặp bất cứ vấn đề gì thì hướng dẫn thay dầu máy nén khí của chúng đã giúp được bạn phần nào đó cách thức thực hiện thay dầu cho máy đúng cách.

Nếu bạn đang sử dụng máy nén khí, bạn cần thực hiện sục máy khoảng 2 năm một lần để giúp cho máy của bạn đào thả ra hết được những cẳn bẩn còn báo trong máy giúp cho máy có tuổi thọ tốt hơn, vận hành chạy ngon hơn. Nếu máy đã chạy được khoảng 8 tiếng bận cần thay dầu ngay nhé.

(*-*)Thay dầu cần lưu ý

Tìm đến những địa điểm bán dầu chính hãng để chọn mua được đúng với loại dầu tốt nhất, đề phòng trường hợp mua vào dầu giả, kém chất lượng, dầu tái chế. Bạn cần tránh tiếp xúc với dầu máy trực tiếp khi tay trần nhé, cần phải đéo gang tay khẩu trang sau đó mới thực hiện tiếp xúc với dầu máy, đểm tránh tình trạng nguy cơ độc hại cho cơ thể.

Hướng dẫn thay dầu máy nén khí đúng cách nhất

One thought on “Hướng dẫn thay dầu máy nén khí đúng cách nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *