Hiện nay rất nhiều người đang sử dụng những loại máy công nghiệp, trong quá trình sử dụng nhiều người vẫn không biết cách bảo trì máy nén khí như thế nào. Để tránh khỏi những trường hợp hỏng hóc đang tiếc do kinh nghiệm bảo dưỡng bảo trì về các loại máy công nghiệp này vẫn chưa có. Dưới đây là những hướng dẫn cách bảo trì máy nén khí, bảo dưỡng máy nén khí một cách tốt nhất cho những thiết bị máy nén khí công nghiệp của các bạn nhé:

Hướng dẫn cách bảo trì máy nén khí công nghiệp trên từng bộ phận của máy, thực hiện bảo trì đúng cách

1. Bộ lọc khí

bo loc khi nen

Bộ lọc khí trong máy nén khí trong quá trình sử dụng lọc khí một thời gian thường bị bám bui bẩn gây cho tắc nghén thống khí. Để nhận biết được lúc nào cần làm vệ sinh cho bộ lọc khí này các bạn hãy để ý đến đèn thông báo tín khiệu của máy nén nếu báo đèn đổ các bạn cần tháo bộ lọc khí ra ngay và làm vệ sinh cho nó.

Cách vệ sinh bộ lọc khí như sau: Dùng khí nén sức ép thấp thổi bên ngoài và bên trong, để khoảng cách của miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm. Sau khi vệ sinh như vậy các bạn xem bộ lọc khí còn bụi không, nếu bộ lọc khí vẫn quá bẩn thì các bạn lên thay cái mới, thường thì mỗi bộ lọc khí sử dụng khoảng 1000h thì lên trực tiếp thay luôn.

2. Bộ lọc dầu

bo loc dau
Máy mới chạy lần đầu nhưng đã thực hiện chạy được 500 giờ thì thay lọc. Cũng giống bộ lọc khí cứ sử dụng được khoảng 100 giờ thì thay mới một lần. Trong trường hợp sử dụng ở môi trường bụi bẩn, nếu đèn báo của máy báo hiệu đèn đỏ thì lập tức thay ngay tránh trường hợp hỏng hóc đáng tiếc sảy ra.

3. Bộ tách dầu

Với bộ này bạn có thể thay thế với thời gian sử dụng được lâu hơn, khoảng 3 giờ thì thay. Nếu máy làm việc ở môi trường được cho là không tốt thì các bạn có thể thực hiện thay thế sớm hơn theo thời gian đã quy định.

-Với máy nhỏ tách dầu tách biệt với thùng dầu chỉ cần tháo ra thay mới như tách dầu.
-Với máy lớn tách dầu nằm trong thùng dầu cần dùng cle tháo lắp thùng dầu.
– Trước khi tách dầu ra khỏi máy các bạn cần xả áp khí trong bình dầu qua van an toàn trước khi tháo bộ tách dầu. Thực hiện thao tác cận thận với đệm cao su nắp thùng dầu. Nếu trong quá trình thay dầu nếu đệm này không còn sử dụng được bạn có thể thay luôn.

4. Bảo dưỡng bảo trì Xilanh

Xylanh may nen khi
Trong quá trình sử dụng nếu van khí không hoạt động cần phải bảo trì bảo dưỡng.

Các thao tác thực hiện như sau:

-Tháo xilanh trên van vào khí

-Tháo đế đính ốc, lấy đệm cao su

-Vệ sinh xilanh, lò xo, piston, thay đệm cao su mới

– Sau đó lắp lại cụm xilanh

* Chú ý: Tất cả cách bảo trì máy nén khí, bảo dưỡng máy nén khí, trong quá trình thực hiện bạn cần phải dừng máy ngắt nguồn điện, để có thể thực hiện an toàn hơn.

5. Kiểm tra van điều chỉnh áp suất
Thực hiện kiểm tra van điểu chỉnh áp suất làm cho áp suất khí trong máy không đổi.

>> > Thực hiện theo đúng cách bảo trì máy nén khí, bảo dưỡng máy nén khí theo từng bước sẽ giúp máy của bạn hoạt động tốt hơn, công suất hoạt động của máy sẽ không bị tiêu hao gặp bất kỳ vấn đề gì đến trục chặc. Nếu trong quá trình sử dụng, máy bạn không may gặp sự cố bạn không thể khắc phục được hãy tìm đến đơn vị bảo trì bảo dưỡng sửa chữa Hải Trang của chúng tôi nhé !

Hướng dẫn cách bảo trì máy nén khí công nghiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *