Hướng dẫn bảo dưỡng các linh phụ kiên của máy nén khí, dưới đây là những linh phụ kiện quan trong cần được bảo dưỡng:

1. Bộ lọc khí

bo loc khi nen
bộ lọc khí nén của máy nén khí

Bộ lọc khí là nơi lưu thống khí sau khi máy nén khí hoạt động một thời gian sẽ không tránh khỏi được bụi bám dính vào bộ lọc khí. Lên thực hiện vệ sinh cho bộ lóc máy khí sau khi thực hiện một xong công việc của một ngày. Cách thực hiện vệ sinh cho bộ lọc máy nén khí là các bạn sử dụng áp lực của máy nén khí thôi từ bên ngoài vào bên trong để làm giảm bớt bụi bám bẩn ở bộ lọc. Thực hiện thổi sạch bộ lọc cho đến khi nào bạn cảm thấy bộ lọc không còn bui thì mới thôi. Trong trường hợp nếu bộ lọc khí của máy nén khí nhật bãi do thời gian sử dụng hoạt động lâu, khi vệ sinh cho bộ lọc, và tiếp thục sử dụng bộ lọc không còn được hoạt động tốt như trước nữa không cho được hiệu quả thì lúc đó bạn nên thay bộ lọc mới, thường thì mỗi bộ lọc lên thay thế khi đã sử dụng được từ khoảng 800h đến 1000 h. Trong trường hợp do điều kiện thời gian ép buộc bạn vẫn chưa thể thay thế được bộ lọc thì bạn có thể thực hiện rửa bộ lọc khi trong dung dịch tẩy rửa xà phòng sau đó phơi kho rồi mới tiếp tục sử dụng tiếp nhé.

>> Bài viết liên quan: Bảo dưỡng máy nén khí

2. Bộ lọc dầu
Bộ lọc dầu là một phần linh kiên quan trong trong việc sử dụng máy nén khí, trong trường hợp máy nén khí đã hoạt động được khoảng 500 giờ đến 600 giờ thì các bạn nên thực hiên thay thế cho máy bộ lọc mới để máy có thể hoạt động một cách tốt hơn nhé. Và những lần thay thế sau sẽ được kéo dài hơn, hoạt động khoảng 1000 giờ thì mới thay thế, trong trường hợp máy hoạt động tại môi trường có không khí quá bẩn, máy hoạt động hết công suất, bộ lọc của máy quá bẩn đèn báo hiệu của máy nén khí báo hiệu máy gặp vấn đề thì các bạn cân thực hiện thay bộ lọc dầu mới ngay lập tức.

3. Bộ tách dầu (bộ phân ly dầu)
Nên chú ý thay thế bộ tách dầu sau khi máy đẫ hoạt động được 3000 giờ đồng hồ, việc thay thế này để đảm bảo cho máy luôn luôn hoạt động tốt, không phải gặp bất kỳ vấn đề gì khi đang thực hiện công việc. Trong những trường hợp môi trường hoạt đông không tốt bản thân bạn cảm thấy máy có vấn đề cũng cần thực hiện thay thế bộ tách dầu cho máy ngay lập tức nhé. Với những máy nén khí nhỏ bộ tách dầu thực hiện tách riền biệt thì chỉ cần tháo ra thay mới như tách dầu. với những máy nén khí lớn bộ tách dầu nằm trong thùng thì cần dùng cle tháo lắp thùng dầu. Lưu ý cần xả khí trong máy cẩn thận trước khi thay thế bộ tách dầu để tránh nguy hiểm cho thân xác của bạn. Đệm cáo su van giúp khí không bị rò rỉ, cần cẩn trọng khi tháo ra và lắp đặt lại, nếu van đóng không thể khít như ban đầu cần thực hiện thay thế ngay.

4. Bảo dưỡng Xilanh
Van khí của máy nén khí hoạt động không tốt, cần thực hiên thay thế ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc khác xảy ra.
-Tháo xilanh trên van vào khí
-Tháo đế đính ốc, lấy đệm cao su ra
-Vệ sinh xilanh, lò xo, piston, thay đệm cao su mới
– Cuối cùng lắp lại cụm xi lanh

Mỗi một linh kiên trong máy nén khí cần được bảo dưỡng thay thế một cách thường xuyên đúng định kỳ để máy nén khí không gặp phải những sự cố bất thường nào khác, ảnh hưởng đến công việc của bạn trong quá trình hoạt động.

Hướng dẫn bảo dưỡng các linh phụ kiện của máy nén khí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *