Hải Trang xin giới thiệu đến các bạn cách sửa chữa máy nén khí Kobelco không khởi động được.

Máy nén khí kobelco loại trục vít là một trong những dòng sản phẩm máy nén khí phổ biến nhất của hãng Kobelco (Nhật Bản). Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm máy nén khí tuy nhiên có thể khẳng định kobelco là một trong những thương hiệu hàng đầu với nhiều sản phẩm mang trong mình những tính năng công nghệ nổi bật, chất lượng cao cũng như tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn những lỗi sự cố hay gặp, nguyên nhân cũng như cách sữa chữa máy nén khí kobelco khi không khởi động được.

sua-chua-may-nen-khi-Kobelco

1. Cách sữa chữa máy nén khí kobelco khi không khởi động được

Tình trạng máy nén khí không khởi động được là một trong những tình trạng phổ biến hàng đầu trong quá trình sử dụng các loại máy nén khí. Đây là hiện tượng hết sức bình thường cũng như rễ dàng khắc phục. Các bạn có thể phân biệt giữa 2 tình trạng động cơ máy vẫn còn kêu hoặc không kêu để có thể đưa ra những cách sửa chữa sau.

2. Tình trạng động cơ máy nén khí không kêu

Đối với trường hợp máy nén khí kobelco không khởi động được và động cơ máy cũng không kêu thì có những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây.

– Máy đã bị ngược pha: Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đảo 2 trong 3 pha của động cơ máy.

– Máy đã bị đứt cáp nguồn: Tình trạng này cũng khá phổ biến, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần thay thế cáp điện mới.

– Máy bị lỗi trong một số các bảng điều khiển, cầu chì, bộ nguồn… : Cách khắc phục là thay mới những thiết bị lỗi.

– Động cơ máy nén khí gặp sự cố bất thường: Trường hợp này các bạn cần kiểm tra các cuộn dây trong động cơ, cuốn lại hoặc thay mới nếu cần thiết.

sua-chua-may-nen-khi-Kobelco2

3. Tình trạng động cơ máy nén khí kobelco vẫn chạy và phát ra tiếng kêu

Nếu như động cơ của máy nén khí vẫn chạy và phát ra tiếng kêu thì trong trường hợp này sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố như sau.
– Nguồn điện áp cung cấp cho máy nén khí quá thấp: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới tình trạng máy không khởi động được mà vẫn phát ra tiếng kêu: Cách khắc phục là các bạn nên xem xét và bổ sung nguồn điện đủ tiêu chuẩn cần thiết để máy nén khí hoạt động bình thường.

– Cáp điện nhỏ: Những sợi cáp điện không đạt tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng không khởi động được máy nén khí. Cách sửa chữa là các bạn hãy thay thế loại cáp điện mới tốt hơn.

– Lỗi động cơ: Với trường hợp lỗi động cơ cách khắc phục duy nhất đó chính là sửa chữa hoặc thay mới.

– Đầu nén trục vít gặp sự cố: Sửa chữa cũng như đại tu lại đầu nén để đảm bảo máy nén khí hoạt động trở lại bình thường.

Vừa rồi thì chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc bài viết chia sẻ những lỗi sự cố hay gặp cũng như cách khách phục và sửa chữa tình trạng máy nén khí kobelco khi không khởi động được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng chiếc máy nén khí kobelco của của các bạn.

Cách sửa chữa máy nén khí Kobelco không khởi động được

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *